Vì sao Microsoft thay thế MCSA bằng Azure?

Logo của Microsoft là một cửa sổ. Và tiếng tăm của công ty cũng phần lớn được xây dựng nên xung quanh hệ điều hành Windows, với hàng trăm triệu người đã và đang sử dụng hàng ngày.

Thế nhưng vào năm 2018, Satya Nadella – CEO của Microsoft đã công bố với thế giới rằng, nền tảng của Microsoft sẽ không còn là Windows nữa, mà sẽ là Điện toán đám mây.

Nadella đã luôn nói về sự trỗi dậy của một thế giới nơi điện toán đám mây sẽ thống trị tất cả, làm nên một cuộc cách mạng mới trong thế giới công nghệ và đem đến những cơ hội kết nối mới phục vụ cho hàng tỷ người dùng và hàng chục tỷ thiết bị. Cũng bắt đầu từ đây, Microsoft đã tái định hướng chiến lượng, đưa điện toán đám mây trở thành chiến lược phát triển trọng tâm.

Và quả đúng như vậy, năm 2021 này, chúng ta đang chứng kiến sự tăng trưởng như vũ bão của ngành công nghiệp tỷ đô Cloud Computing trong tất cả các ngành nghề, lĩnh vực, đóng vai trò là cơ sở hạ tầng CNTT và đang tạo ra hàng trăm, hàng nghìn cơ hội việc làm hấp dẫn.

Đó là lý do mà tháng 1/2021, hãng Microsoft đã chính thức dừng cấp loạt chứng chỉ MCSA – MCSD – MCSE, thay thế là các hệ thống chứng chỉ Microsoft role-based dựa trên nền tảng giải pháp đám mây (Cloud).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *