10 công cụ và dịch vụ chuyển đổi Cloud tốt nhất trên nền tảng AWS

Cloud Migration đã trải qua giai đoạn thăm dò và thận trọng. Trong bài viết này chúng tôi sẽ điểm lại danh sách 10 công cụ hỗ trợ quá trình chuyển đổi lên AWS Cloud. Trong 5 năm qua, có tới 98% các doanh nghiệp dựa vào một số phần mềm và công nghệ trên Cloud. Điều đó có ý nghĩa hoàn hảo để bạn xem xét lợi ích của việc chuyển đổi hạ tầng, dữ liệu và ứng dụng lên Cloud.

 • Giảm tổng chi phí sở hữu (TCO) ~ toàn bộ chi phí liên quan đến đầu tư thiết bị, vận hành, bảo trì hệ thống CNTT trong một doanh nghiệp.
 • Cho phép mở rộng tài nguyên một cách nhanh chóng và theo nhu cầu
 • Tự động hóa khôi phục sau thảm họa và đảm bảo duy trì môi trường kinh doanh một cách liên tục
 • Một lợi thế cạnh tranh vững chắc

Tuy nhiên, câu hỏi ở đây đặt ra là làm thế nào bạn có thể chuyển đổi lên Cloud và loại phần mềm migration nào đảm bảo cho quá trình chuyển đổi diễn ra mượt mà và hiệu quả?

Các công ty vừa và nhỏ đang tìm kiếm sự dễ dàng, cho khả năng di chuyển với ít rắc rối nhất có thể, cùng với khả năng mở rộng quy mô, để tích hợp các dịch vụ mà nó đã chọn và trả mức giá cạnh tranh. Trong số các nền tảng đám mây hàng đầu đáp ứng tất cả các tiêu chí này là AWS.

Tại sao cần chuyển dịch lên AWS?

AWS ra đời vào năm 2006 khi mà tại thời điểm đó Cloud vẫn chỉ là ở mức ý tưởng. Amazon thâm nhập vào lĩnh vực này đã thương mại hóa công nghệ này và làm cho nó dễ tiếp cận hơn với các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô. Đến năm 2018, AWS đã chiếm được 40% thị phần này, mặc dù Microsoft Azure và Google cũng đã chuyển sang thị trường này, lần lượt tuyên bố 17% và 8%.

Tuy nhiên, AWS vẫn duy trì được vị trí dẫn đầu trong thị phần các nhà cung cấp các dịch vụ cloud. Câu trả lời là do AWS liên tục cải tiến và bổ sung thêm các công cụ giúp cho việc chuyển đổi dễ dàng và đồng nhất hơn, đồng thời kết hợp thêm với các công cụ chuyển đổi SaaS nâng cao trải nghiệm khách hàng.

Và có một điều thú vị là mặc dù hiển nhiên là các doanh nghiệp sẽ lựa chọn AWS tuy nhiên có đến 90% các khách hành là vừa và nhỏ. Nhận thực được điều đó, AWS đã làm rất nhiều thứ quan tâm đến tập khách hàng số đông này. Đặc biết là AWS có rất nhiều các công cụ và tài nguyên cho phép người dùng tạo và thực hiện các chiến lược AWS một cách nhanh chóng.

Trước khi đi sâu, chúng ta hãy lướt qua từng công cụ:

1. AWS Cloud Adoption Readiness Tool (CART)

Công cụ này là bước đi đầu tiên trong việc xem xét chuyển đổi lên Cloud. Liệu toàn bộ doanh nghiệp của bạn đã sẵn sàng để lên Cloud hay chưa? Liệu con người, các vận hành, hay chính doanh nghiệp, cũng như các quy trình cần thiết, các nền tảng, việc bảo mật của bạn đã đảm bảo chưa?

Thông qua một loạt các câu hỏi, đánh giá này sẽ được thực hiện và một báo cáo được tạo cho từng mảng lĩnh vực quan trọng trong tổ chức của bạn, cùng với các khuyến nghị về sự sẵn sàng. Không doanh nghiệp nào nên bắt đầu kế hoạch di chuyển mà không sử dụng công cụ đánh giá đám mây này trước.

2. TSO Logic

Một công cụ độc lập trước đây, được Amazon mua lại, và được cung cấp trong Marketplace của Amazon. Nó có thể giúp bạn thu thập các luồng dữ liệu khổng lồ từ các nền tảng đám mây, sau đó phân tích dữ liệu liên quan đến tổ chức của bạn và đưa ra các đề xuất tốt nhất.

 • Xác định lượng tài nguyên hiện tại sử dụng
 • Dự đoán lmô hình tài nguyên và chi phí sử dụng trong tương lại
 • Đặt tải workload trên Cloud
 • Định cỡ chuẩn
 • Tối đa hóa chi phí và lợi ích

Các quyết định cho những gì, ở đâu, bao nhiêu, vv tất cả sẽ được tự động tính toán và trình bày cho bạn.

3. Cloud Endure

Cloud Endure giúp bạn tự động hóa việc nâng và dịch chuyển đám mây. Nếu các ứng dụng và cơ sở dữ liệu của bạn chạy trên các phiên bản Windows và Linux OS được hỗ trợ, thì bạn có thể chỉ cần di chuyển chúng sang đám mây AWS, giống như chúng vậy.

4. BMC Discovery

Đây là công cụ tất cả trong một để xây dựng, chạy và quản lý tất cả dịch vụ và công cụ AWS. Một vài các tính năng như:

 • pre-migration planning và tạo roadmap
 • Phân tích chi phí
 • Tự động kiếm tra và cấu hình security
 • AWS DevOps 
 • Tự động hóa quy trình workflow và khởi tạo

5. Turbonomic

Turbonomics là một công cụ phân tích tuyệt vời sẽ giúp bạn duy trì phân bổ tài nguyên phù hợp, mở rộng quy mô tài nguyên của bạn và tránh các hóa đơn đột biến. Nền tảng này cung cấp các công cụ tuyệt vời để phân tích và tối ưu hóa mức tiêu thụ tài nguyên của bạn, tuân thủ các quy định (nếu cần) và tự động hóa việc căn chỉnh và tích hợp tất cả các dịch vụ AWS của bạn. Mặc dù chắc chắn có một số lựa chọn thay thế Turbonomic ngoài kia, dễ sử dụng và các tính năng không so sánh.

6. New Relic Software Analytics 

Bạn đã di chuyển thành công một số ứng dụng vào đám mây. Nhưng bạn vẫn cần câu hỏi quan trọng được trả lời. Có bao nhiêu người đang sống trên ứng dụng của bạn trong thời gian thực? Xu hướng quan tâm đến sản phẩm mới của bạn là gì? Ai có thể có nguy cơ bị sứt mẻ? Relic mới cho phép bạn chạy tất cả các phân tích bạn cần để đưa ra quyết định kinh doanh tốt.

7. Dynatrace

Một partner khác của AWS, Dynatrace là giải pháp phân tích AI mạnh mẽ.

 • Giám sát cơ sở hạ tầng đám mây của bạn
 • Phân tích hiệu năng của ứng dụng
 • Xác định và cung cấp giải pháp cho các vấn đề trải nghiệm của người dùng trên thiết bị

Là một công cụ mạnh mẽ cho phép giới thiệu mức độ tự động hóa cao hơn cho việc quản lý cơ sở hạ tầng của AWS.

Attunity CloudBeam

Công cụ di chuyển cơ sở dữ liệu AWS mạnh mẽ cho phép tích hợp dữ liệu thời gian thực tự động trên các môi trường Cloud và Hybrid. Attunity CloudBeam giúp bạn tự động hóa và tăng tốc việc tải và sao chép tới bất kỳ AWS platform nào Redshift, RDS, EC2, S3, and Glacier.

Đây là một thiết kế nhấp chuột để tải cho tất cả dữ liệu của bạn – có cấu trúc hoặc không có cấu trúc. Với nó, bạn tránh được vô số giờ phát triển và có thể tăng tốc độ chuyển từ 10 lần trở lên.

9. AWS Migration Acceleration Program (MAP)

AWS MAP là một chương trình đào tạo giúp bạn chuẩn bị nhân viên cho hành trình đám mây, cũng như nhận được hướng dẫn chủ động về chiến lược của bạn. Với sự giúp đỡ từ chính AWS, cũng như nhiều đối tác của mình, bạn sẽ có tất cả sự trợ giúp cần thiết để đánh giá sự sẵn sàng, xây dựng kế hoạch di chuyển AWS, bản thân việc di chuyển, đào tạo và tiếp tục hỗ trợ.

10. AppDynamics Application Intelligence Platform

 • Công cụ giám sát AWS Application (bao gồm microservice và Docker). Công cụ này cung cấp hỗ trợ toàn bộ cho tất cả các công nghệ AWS gốc – EC2, S3, RDS, SQS, DynamoDB và Lambda.
 • Tự động tạo bản đồ cấu trúc liên kết để di chuyển ứng dụng để bạn có thể xác định các hành trình và tương tác chính của người dùng một cách dễ dàng, cộng với hiểu biết sâu sắc hơn về việc sử dụng tài nguyên
 • Tăng quy mô ngay lập tức cho các AWS instances. Tự động mở rộng quy mô tài nguyên để đảm bảo rằng tất cả các ứng dụng nhận đủ tài nguyên (không phải cung cấp quá mức) và duy trì hiệu suất cao nhất trong thời gian tải cao nhất.

Tham khảo

https://dev.to/serhiykozlov/top-10-aws-cloud-migration-tools-and-services-279d

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *