19 chứng chỉ Cloud hàng đầu hữu ích cho lương bổng của bạn

Theo Indeed.com, mức lương trung bình dành cho các kỹ sư Cloud là 120.707 USD và mức thưởng là 10.000 USD một năm. Trong khi đó theo đánh giá khảo sát của tổ chức Global Knowledge về mức lương IT thì còn số này là 138.320 USD/năm. Cloud Computing đang góp phần làm tăng mức lương cho các công việc PM, BA, cũng như các chuyên gia về bảo mật.

Các chuyên gia Cloud thậm chí còn có nhu cầu cao hơn trong bối cảnh mới của nền kinh tế chịu tác động của dịch Covid 19. Nếu bạn muốn thiết lập thông tin đăng nhập trên đám mây hoặc chuyên về AI hoặc là Devops, có những chương trình cung cấp chứng chỉ giúp ích cho bạn việc đó.

Tất cả các nhà cung cấp Cloud đều có các chương trình cung cấp chứng chỉ như vậy. Việc của bạn là dành thời gian để học, thực hành và thi chứng chỉ:

 • Cam kết 80-120h học
 • Đọc các White papter của Cloud Platform
 • Dành thời gian thực hành

Dưới đây là những gì bạn cần biết về các chứng chỉ cho mỗi trong số ba nhà cung cấp điện toán đám mây chính cũng như tùy chọn trung lập với nhà cung cấp từ CompTIA. Bạn sẽ tìm thấy các liên kết đến các lớp học có thể giúp bạn chuẩn bị cho các bài kiểm tra là tốt.

AWS cloud certifications

Có 12 chứng chỉ AWS phân loại theo các mức độ khó khác nhau, trong đó có thể chia thành 04 nhóm:

 • Foundation Level: 01 khóa cho người mới bắt đầu học cơ bản
 • Associate level: 03 khóa: Solutions architect, Developer, SysOps administrator
 • Professional level: 02 khóa: Solutions architect and DevOps engineer
 • Speciality: 06 khóa: Advanced networking, Alexa skill builder, Data analytics, Database, Machine learning, and Security

Amazon có một hướng dẫn thi với các câu hỏi mẫu và một bài kiểm tra thực hành cho từng người.

AWS cũng cung cấp khóa học 07 ngày trên Cloud Academy bao gồm từ lộ trình học, các khóa kiểm tra và các hands-on lab.

Azure cloud certifications 

Microsoft cung cấp các khóa học cho cả người mới bắt đầu và các khóa học nâng cao. Có 03 chương trình là nơi tốt nhất để bắt đầu với mọi cấp độ skills:

 • Azure Fundamentals: Giới thiệu về khái niệm Cloud và các dịch vụ Azure và chuẩn bị cho các chứng chỉ theo từng role-based hoặc chuyên ngành.
 • Azure Administrator Associate: Khóa học trung cấp cho người với ít nhất 06 tháng kinh nghiệm quản trị Azure.
 • DevOps Engineer Expert (phiên bản cũ được biết đến là Azure Solutions Architect Expert): Khoa học nâng cao với 02 yêu cầu trước đó là thể hiện năng lực để thiết kế chiến lược DevOps, bao gồm CI/CD, quản lý dependency.

Có 03 khóa học giúp bạn chuẩn bị cho bài thi:

Google cloud certifications

Google có 03 lựa chọn cho người thực hành Cloud:

 • Associate Cloud Engineer – Chứng chỉ khởi đầu thể hiện khả năng sử dụng Google Cloud Console và giao diện dòng lệnh để lên kế hoạch, cấu hình và triển khai các giải pháp Cloud.
 • Professional Cloud Architect – Chương trình nâng cap nhấn mạnh khả năng thiết kế giải pháp Cloud đảm bảo tính bảo mật, tuân thủ cũng như phân tích quá trình kinh doanh.
 • Professional Data Engineer – Chứng chỉ chuyên ngành để kiểm tra ăng lực thiết kế, xây dựng, vận hành, và bảo mật data cũng như huấn luyện các dạng machine learning.

Có 03 khóa học giúp bạn chuẩn bị cho bài thi:

Đối tác đào tạo Google là Pluralsight đang cung cấp 01 tháng truy cập nội dung giúp bạn chuẩn bị cho việc thi chứng chỉ. QwikLabs cũng cung cấp 01 tháng truy cập miễn phí cho 300 hands-on labs.

CompTIA Cloud+

Chứng nhận này là trung lập với nhà cung cấp và dựa trên hiệu suất. Nó phù hợp với nhiều công việc, bao gồm quản trị viên hệ thống, quản lý trung tâm dữ liệu, kỹ sư đám mây, quản lý dự án, nhà phân tích kinh doanh tập trung vào điện toán đám mây và quản trị viên mạng.

Có 03 khóa học giúp bạn chuẩn bị cho bài thi:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *