7 lý do khiến bạn lựa chọn Azure thay vì AWS

Cả Amazon Web Services (AWS) và Microsoft Azure (Azure) đều nằm trong danh sách những nhà cung cấp dịch vụ dẫn đầu về Cloud IaaS Magic Quadrant. Đây là một thành tích lớn của Microsoft khi Azure chỉ mới tham gia vào lĩnh vực Cloud Computing vào năm 2010, trong khi AWS đã được ra mắt vào năm 2006.

Azure đã có những bước tiến đáng kể trong những năm qua. Nó hiện cung cấp một tập hợp các tính năng và khả năng vượt xa các đối thủ cạnh tranh.

Sau đây là một số các khía cạnh mà Azure vượt trội hơn so với AWS

1. Nhiều Data Center hơn bất kể các nhà cung cấp nào khác

Với số lượng data center nhiều nhất và hơn bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ đám mây nào, Azure cung cấp quy mô bạn cần để đưa các ứng dụng của mình đến gần với người dùng trên toàn thế giới.

  • 60 + regions
  • 140 quốc gia

2. Tính tương thích trên nền tảng .NET

Khả năng tương thích của Azure với ngôn ngữ lập trình .Net là một trong những lợi ích hữu ích nhất của Azure, mang lại cho Microsoft ưu thế rõ ràng trước AWS và các đối thủ cạnh tranh còn lại.

Azure đã được xây dựng và tối ưu hóa để hoạt động nhất quán với cả ứng dụng cũ và mới được phát triển bằng khung lập trình .Net. Việc chuyển các ứng dụng Windows của họ sang Azure Cloud dễ dàng và đơn giản hơn nhiều so với AWS hoặc các ứng dụng khác. Vì vậy, đối với một số tổ chức sử dụng các ứng dụng doanh nghiệp dựa trên .Net thì Azure thực sự phương án lựa chọn rõ ràng.

  • Thực tế sử dụng dịch vụ liên quan đến SQL Server và Windows trên AWS chi phí đắt gấp 5 lần Azure

3. Đảm bảo security

Azure được thiết kế dựa trên vòng đời phát triển bảo mật (Security Development Lifecycle), một qui trình đảm bảo hàng đầu cho việc phát triển. Nó bao gồm bảo mật ở cốt lõi và dữ liệu cá nhân và dịch vụ luôn được bảo mật và bảo vệ khi chúng ở trên Azure Cloud.

Thực tế Microsoft là nhà cung cấp dịch vụ đầu tiên được chứng nhận bởi Cơ quan bảo vệ dữ liệu của Liên minh Châu Âu. Họ cũng là những người đầu tiên áp dụng tiêu chuẩn quốc tế mới về quyền riêng tư trên Đám mây, ISO 27018. Do đó, Microsoft đảm bảo tốt nhất về mặt an toàn cho dữ liệu trên Azure Cloud.

4. Giải pháp Hybrid đảm bảo kết nối Cloud liền mạch (seamless)

Khi mà AWS vẫn còn thử nghiệm các giải pháp Hybrid thì Azure đã cung cấp sẵn các dịch vụ này.

Azure cung cấp nền tảng nhất quán cho phép dễ dàng kết nối hạ tầng on-premises và Public Cloud.

5. Môi trường tích hợp

Azure mang đến một môi trường tích hợp để phát triển, thử nghiệm và triển khai các ứng dụng Đám mây. Sự lựa chọn của các khuôn khổ nằm ở khách hàng và các ngôn ngữ phát triển mở thêm vào tính linh hoạt cho việc di chuyển Azure.

Ngoài ra, các dịch vụ tạo sẵn như web, di động, phương tiện ngoài API và mẫu có thể được tận dụng để bắt đầu phát triển ứng dụng Azure. Azure PaaS tập hợp tất cả các ứng dụng, dữ liệu, thiết bị và đối tác, cả tại chỗ và trong Đám mây. Bộ công cụ linh hoạt của nó lý tưởng để giải quyết các nhu cầu tích hợp, từ việc kết nối các ứng dụng di động với hệ thống LOB tại chỗ, đến điều phối thanh toán B2B với các đối tác.

6. Dễ hiểu, dễ sử dụng (Learning Curve)

AWS được nhiều người coi là phức tạp. Điều này được thể hiện rõ ràng bởi rất nhiều hướng dẫn, hướng dẫn sử dụng và các tài liệu khắc phục sự cố có sẵn.

Ngược lại, Azure cho phép sử dụng cùng một công nghệ đã được thử nghiệm và đáng tin cậy mà một số doanh nghiệp đã sử dụng trong quá khứ và vẫn đang sử dụng cho đến ngày nay. Chúng bao gồm Windows và Linux, Active Directory và máy ảo. Hơn nữa, nó cung cấp các công cụ hữu ích như XCode, Hadoop, Github, Visual Studios, Eclipse, v.v. Nó cũng cung cấp một số công cụ, giải pháp và ứng dụng của bên thứ ba được phát triển bởi các nhà phát triển đối tác trên Azure Marketplace. Do đó, learning curve cho Azure Cloud rất nhẹ nhàng.

7. Hướng doanh nghiệp (Enterprise agreement)

Nếu một tổ chức đã sử dụng phần mềm của Microsoft, thì tổ chức đó có thể có ‘Thỏa thuận Doanh nghiệp’ với Microsoft. Nó có quyền được giảm giá đối với phần mềm Microsoft đang được sử dụng vì Microsoft thường điều chỉnh các thỏa thuận này để hạ giá Azure.

Do đó, với enterpise agreement, các doanh nghiệp thường có thể nhận được các ưu đãi đáng kể khi sử dụng Azure.

Tham khảo:

https://www.saviantconsulting.com/blog/7-reasons-why-azure-is-better-than-AWS.aspx#:~:text=Azure%20provides%20a%20consistent%20platform,end%2C%20or%20within%20Azure%20itself.

https://azure.microsoft.com/en-us/overview/azure-vs-aws/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *