Tìm hiểu về phân tích dự báo. Ứng dụng Machine Learning xây dựng mô hình dự báo trong Big Data

Phân tích dự báo (predictive analytics) đang là một hướng quan trọng trong lĩnh vực khai phá dữ liệu, nhất là khai phá dữ liệu lớn. Đây là nghiệp vụ trích chọn thông tin từ dữ liệu để phát hiện các mẫu hành vi, thói quen của đối tượng chủ thể, từ đó đưa ra dự báo về các hành vi và xu hướng trong tương lai của đối tượng đó.

Read more

Machine learning là gì? Deep learning là gì? Sự khác biệt giữa AI, machine learning và deep learning

Trí tuệ nhân tạo (AI): một cỗ máy có thể bắt chước hành vi và tư duy của con người.

Học máy (machine learning): Một tính năng của AI, cho phép các chuyên gia đào tạo cho AI để nó nhận biết các mẫu dữ liệu và dự đoán.

Học sâu (deep learning): Một kỹ thuật nhỏ của machine learning, cho phép máy có thể tự đào tạo chính mình.

Read more

Data Science là gì? Tìm hiểu công việc của Data Scientist?

Data Science (hay còn gọi là Khoa học dữ liệu) trở thành một trong những ngành có nhu cầu nhân lực cao nhất ở thế kỷ 21. Thuật ngữ “Data Science” cũng là thuật ngữ được nhiều người nhắc đến hằng ngày. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về Data Science và công việc của Data Scientist.

Read more

Tìm hiểu về sự khác biệt giữa Artificial Intelligence, Machine Learning Và Data Science

Bài viết gồm những phân tích chi tiết hơn bằng tiếng Việt của tác giả có lẽ sẽ mang lại cho các bạn một góc nhìn chính xác về những thuật ngữ đang càng ngày càng “hot” như AI, Machine Learning và Data Science. Từ đó có thể giúp các bạn chọn lựa cho mình một hướng đi đúng đắn hơn, định hướng tốt hơn và giúp bạn có một plan tốt hơn cho công việc của bạn.

Read more