Thống kê về người dùng Internet và thương mại điện tử tại Việt Nam

Lượng người dùng Internet

Lượng người dùng internet ở Đông Nam Á. Việt Nam chỉ đứng sau Indonesia và Phillipines với hơn 68 triệu người đung, chiếm 70.04% dân số.

Thương mại điện tử tại Việt Nam

Báo cáo đã tổng kết lượng truy cập website trung bình của các sàn TMĐT Đông Nam Á năm 2020. Kết quả cho thấy có đến năm doanh nghiệp nội địa Việt Nam góp mặt trong bảng xếp hạng top 10 khu vực. Các doanh nghiệp lần lượt là Thế Giới Di Động, Tiki, Sendo, Bách Hoá Xanh và FPT Shop. Bên cạnh đó là 2 ông lớn Shopee, Lazada và 3 startup ‘kỳ lân’ là Tokopedia, Bukalapak và Blibli từ Indonesia.

Thế Giới Di Động chiếm giữ thứ hạng 5 trong các website TMĐT Đông Nam Á với lượt truy cập trung bình năm là 28,6 triệu, chỉ cách Bukalapak 7 triệu lượt truy cập. Tính riêng thị trường trong nước, Thế Giới Di Động là doanh nghiệp nội địa nằm ở vị trí thứ hai trong suốt cả năm 2020.

Nằm ở vị trí thứ 6, sàn thương mại điện tử đa ngành Tiki vượt qua Blibli để ở thành điểm sáng của doanh nghiệp Việt với 22,5 triệu lượt truy cập trong bảng xếp hạng lượt truy cập trung bình trong khu vực. Theo sau đó là Sendo với 14,3 triệu lượt truy cập và xếp hạng thứ 8.

Ở báo cáo Quý 2 năm 2019, tất cả các doanh nghiệp Việt Nam đều nằm ở top dưới của các website thương mại điện tử Đông Nam Á, tuy vậy cán cân này đã thay đổi rõ rệt hơn trong báo cáo năm 2020.

Đồng thời, bản đồ TMĐT do iPrice cung cấp còn cho thấy trong khu vực Đông Nam Á ,Việt Nam là thị trường lớn thứ hai chỉ sau Indonesia nếu tính theo lưu lượng truy cập. Theo đó, lượt truy cập website trung bình năm 2020 của Việt Nam gấp 4 lần so với Malaysia, 3 lần so với Philippines và 2 lần với Thái Lan.

Điều này càng khẳng định mạnh mẽ tiềm năng phát triển của các doanh nghiệp nội địa trong khu vực và kích cỡ của thị trường TMĐT nước nhà. Theo như dự đoán của Google, TMĐT Việt Nam đến năm 2025 sẽ có thể đạt mức tăng trưởng cao nhất khu vực là 34%.

Tham khảo:

https://cafebiz.vn/tmdt-viet-nam-bung-no-manh-me-5-10-san-noi-dia-lot-top-website-co-luong-truy-cap-nhieu-nhat-dong-nam-a-20210317145553243.chn?fbclid=IwAR2aQeNkgUpa4WeNkoRXc4dEVwdQBc8xZB3Gw7JE9Na7sdjxo2PIH4xdTxg

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *