Tìm hiểu về hệ sinh thái sản phẩm ứng dụng của Microsoft

Microsoft có hệ sinh thái hàng đầu thế giới về các giải pháp kinh doanh thông minh.

Microsoft 365

Microsoft 365 (trước đây là Office 365) là giải pháp ứng dụng văn phòng trên nền điện toán đám bao gồm các ứng dụng Outlook, SharePoint, OneDrive và phiên bản thu gọn WordExcel,… với nhiều ưu điểm vượt trội.

Microsoft 365 cho phép khách hàng truy cập từ bất cứ đâu, bất cứ lúc nào, trên mọi thiết bị máy tính, máy tính bảng và điện thoại di động thông minh,… tạo lợi thế lớn cho doanh nghiệp.

Người dùng dễ dàng quản trị tài khoản email và chia sẻ tài liệu, kết nối với những người dùng khác ở xa, liên tục cập nhật các thay đổi của mọi người trong cùng một tài liệu, ngay cả nếu các thay đổi đó được thực hiện cùng một lúc, giúp gia tăng năng suất và hiệu quả làm việc.

SharePoint có gì?

SharePoint là nền tảng quản lý tài liệu và cộng tác dựa trên web. Mặc dù rất linh hoạt, SharePoint chủ yếu được sử dụng để lưu trữ tài liệu và giao tiếp thông tin giữa các doanh nghiệp.

Các doanh nghiệp sử dụng SharePoint để tạo trang web. Bạn có thể sử dụng SharePoint như một nơi an toàn để lưu trữ, sắp xếp, chia sẻ và truy cập thông tin từ bất kỳ thiết bị nào. Tất cả những gì bạn cần là một trình duyệt web, chẳng hạn như Microsoft Edge, Internet Explorer, Chrome hoặc Firefox.

—*—

SharePoint is a web-based collaborative platform that integrates with Microsoft Office. Launched in 2001, SharePoint is primarily sold as a document management and storage system among organizations.

Microsoft Power Platform

Microsoft Power Platform là một nền tảng ứng dụng kinh doanh cho phép các doanh nghiệp tạo và triển khai các ứng dụng, báo cáo và quy trình làm việc phù hợp. Kết nối các ứng dụng này với nhau và với Office 365, Dynamics 365, Azure và hàng trăm ứng dụng của bên thứ 3 để có các giải pháp end-to-end.

Microsoft Power Platform gồm nhóm các sản phẩm do Microsoft cung cấp để phát triển và xây dựng các giải pháp kinh doanh phức tạp, phân tích và vẽ trực quan dữ liệu, tự động hóa quy trình kinh doanh hoặc xây dựng các tác nhân ảo để giao tiếp.

Tất cả các sản phẩm này cung cấp một nền tảng (Platform) mà không cần viết code để xây dựng các ứng dụng. Các sản phẩm này ở dạng GUI (giao diện) đơn giản có thể được sử dụng bởi bất kỳ người dùng doanh nghiệp hoặc nhà phát triển nào, do đó giúp giảm nhu cầu về CNTT trong tổ chức.

Có bốn sản phẩm trong Nền tảng Microsoft Power:

  • Power BI – Được sử dụng để phân tích dữ liệu từ các nguồn dữ liệu khác nhau.
  • Power Apps – Được sử dụng để tạo các ứng dụng di động mạnh mẽ cho tổ chức sử dụng nội bộ.
  • Power Automate – Được sử dụng để thiết kế quy trình làm việc tự động nhằm giảm bớt các tác vụ thủ công.
  • Power Virtual Agents – Được sử dụng để phát triển các chatbot linh hoạt có thể giao tiếp với khách hàng bên ngoài.

Microsoft Dynamics 365 là gì?

Nếu bạn làm nhiều về ERP thì có thể biết đến các sản phẩm nổi tiếng về ERP như SAP B1, hay Oddo. Microsoft Dynamics 365 là một sản phẩm như vậy.

Dynamics 365 là một tập hợp các module Software-as-a-Service (SaaS) được kết nối với nhau để giúp doanh nghiệp chuyển đổi số đồng thời cho phép khách hàng, nhân viên và các hoạt động kinh doanh diễn ra bình thường. Kết hợp các khả năng CRM và ERP, tích hợp dữ liệu, logic kinh doanh (business logic) và quy trình của doanh nghiệp (process).

Vì vậy, thay vì có các chức năng tiếp thị và bán hàng riêng biệt, rời rạc, Dynamics 365 cung cấp các khả năng bán hàng và tiếp thị tự động, tích hợp và thông minh giúp kết nối, ưu tiên và chuyển đổi khách hàng tiềm năng (lead) thành khách hàng một cách hiệu quả.

Dynamic 365 được xây dựng trên Microsoft Azure, cung cấp cả một nền tảng đáng tin cậy và một hệ sinh thái dịch vụ rộng lớn. Thêm vào đó Dynamic 365 được tích hợp nguyên bản với các ứng dụng năng suất của Microsoft 365, mang đến cho doanh nghiệp một cách thống nhất để quản lý người dùng và các dịch vụ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *