Tìm hiểu về Sprint Review Meeting trong Scrum

Trong phương pháp Scrum, với mỗi sprint, team phải release được một sự tăng trưởng về sản phẩm. Có nghĩa là, cuối mỗi sprint, team phải cho ra được một phần của phần mềm đã được lập trình, test và có thể sử dụng ổn định.

Do đó, cứ cuối mỗi sprint, một cuộc họp sprint review sẽ được tổ chức. Trong cuộc họp này, Scrum team cho biết họ đã hoàn thiện những gì trong sprint vừa rồi. Thường nó sẽ diễn ra như một buổi demo những tính năng mới của sản phẩm.

Cuộc họp sprint review thường được diễn ra với không khí hòa nhã thân thiện, và thường có một luật lệ là cấm sử dụng slide Powerpoint và thời gian chuẩn bị cho cuộc họp không được quá 2 tiếng. Cuộc họp sprint review không nên trở thành một cái gì đó gây sao nhãng hoặc ảnh hưởng đến công việc của team; nó chỉ nên là một cuộc họp thể hiện kết quả của sprint một cách tự nhiên nhất.

Thành viên tham dự cuộc họp thường là Product owner, Scrum team, Scrum Master, lãnh đạo, khách hàng và các lập trình viên của các dự án khác.

Trong quá trình sprint review, dự án sẽ được đánh giá dựa trên mục tiêu của sprint đã được xác định trong cuộc họp sprint planning. Trường hợp lý tưởng, team hoàn thành mỗi item trong product backlog của sprint, nhưng quan trọng hơn là team phải hoàn thành mục tiêu của sprint.

Tham khảo: LongNguyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *