Thị trường start-up công nghệ tại Việt Nam

Theo nhận định của các chuyên gia, Việt Nam là một trong những “cường quốc startup”, dẫn đầu về số lượng. Thế mạnh của hệ sinh thái hiện nay là giới trẻ có thể khởi nghiệp với ý tưởng cực kỳ nhanh, kỹ thuật tốt về mặt phát triển sản phẩm và công nghệ.

Read more

Tìm hiểu về Gartner. Báo cáo Magic Quandrant? Biểu đồ tăng trưởng Hype?

Gartner tên chính thức là Gartner, Inc. Là thành viên chính thức của S&P 500 và là một công ty tư vấn và nghiên cứu toàn cầu cung cấp thông tin, tư vấn và công cụ cho các doanh nghiệp về công nghệ thông tin, tài chính, nhân sự, dịch vụ khách hàng và hỗ trợ, pháp lý và tuân thủ, tiếp thị, bán hàng và chức năng chuỗi cung ứng.

Read more

Tìm hiểu về phân tích dự báo. Ứng dụng Machine Learning xây dựng mô hình dự báo trong Big Data

Phân tích dự báo (predictive analytics) đang là một hướng quan trọng trong lĩnh vực khai phá dữ liệu, nhất là khai phá dữ liệu lớn. Đây là nghiệp vụ trích chọn thông tin từ dữ liệu để phát hiện các mẫu hành vi, thói quen của đối tượng chủ thể, từ đó đưa ra dự báo về các hành vi và xu hướng trong tương lai của đối tượng đó.

Read more

Tìm hiểu về sự khác biệt giữa Artificial Intelligence, Machine Learning Và Data Science

Bài viết gồm những phân tích chi tiết hơn bằng tiếng Việt của tác giả có lẽ sẽ mang lại cho các bạn một góc nhìn chính xác về những thuật ngữ đang càng ngày càng “hot” như AI, Machine Learning và Data Science. Từ đó có thể giúp các bạn chọn lựa cho mình một hướng đi đúng đắn hơn, định hướng tốt hơn và giúp bạn có một plan tốt hơn cho công việc của bạn.

Read more